แบรด โจนส์ อดีตผู้รักษาประตูลิเวอร์พูลประกาศเลิกเล่นฟุตบอลเรียบร้อยแล้ว

โจนส์ย้ายจากมิดเดิลสโบรห์มาอยู่กับหงส์แดงในเดือนสิงหาคม 2010 เบื้องต้นเป็นมือสองของเปเป้ เรน่า และลงเล่น 27 เกมตลอดช่วงเวลาห้าปีในแอนฟิลด์

แฟนบอลลิเวอร์พูลตลอดชีวิตในวัย 41 ปีรายนี้เดินหน้าต่อไปในการคว้าแชมป์เอเรดิวิซี่ ในฐานะผู้รักษาประตูตัวเลือกแรกในฤดูกาล 2016-17 และทีมล่าสุดที่ลงเล่นคือเพิร์ธ กลอรีสโมสรในบ้านเกิด

โจนส์โพสต์ข้อความในโซเซียลมีเดียเมื่อวันพุธที่ผ่านมา “ถึงเวลาที่ผมจะแขวนถุงมือ และยุติการเดินทางอันยาวนานที่นำพาผมไปทั่วโลกตลอด 25 ปี เพื่อให้ผมทำตามความฝันตั้งแต่ยังเป็นเด็กอยู่ในเมืองเพิร์ธ”

“ผมรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ลงเล่นเคียงข้างนักเตะที่ดีที่สุดในโลกหลายคน และทำได้ทำงานร่วมกับโค้ชที่ยอดเยี่ยมในการช่วยเหลือผมตลอดเส้นทาง เพื่อแฟนบอลของอดีตสโมสรเก่าของผม ผมขอบคุณสำหรับกำลังใจของคุณ มันเป็นเรื่องอัศจรรย์ที่ผมคิดว่าผมเป็นส่วนหนึ่งของช่วงเวลาที่แห่งประวัติศาสตร์บางอย่างของพวกเขา”

 “ผมต้องขอขอบคุณแดนีภรรยาของผม ที่เสียสละมากมาย ย้ายไปทุกๆ ที่ที่อาชีพของผมพาเราไป และเช่นกันกับลูกๆ ของผมสามคนที่ตอนนี้อาศัยอยู่มาแล้วสี่ประเทศ และต้องปรับตัวเสมอ และต้องตัดสินใจย้ายได้ง่ายขึ้น”

 “โชคไม่ดีที่เวลาของผมกับเพิร์ธ กลอรีถูกรบกวนด้วยการบาดเจ็บเล็กๆ น้อยๆ และสิ่งที่เดินคิดว่าเป็นการบาดเจ็บเล็กน้อยที่ตอนนี้ทำให้ผมต้องพักมาปีเศษ และท้ายที่สุดผมก็ต้องเลิกเล่น”

 “ผมหวังว่าจะได้มีส่วนในวงการฟุตบอลต่อไปในหน้าที่อื่นๆ ในอนาคต และต่อยอดการมีส่วนร่วมในเกมฟุตบอลที่สวยงาม”

ขอบคุณ

แบรด

#YNWA.”

ทุกคนในสโมสรลิเวอร์พูลขออวยพรให้แบรดโชคดี