อ่านข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับการบาดเจ็บ, ติดโทษแบน และไม่พร้อมเป็นตัวเลือกในทีมลิเวอร์พูล

อัพเดตล่าสุด 29  พ.ย.

  • การบาดเจ็บ

ติอาโก้ อัลกันทารา

ติอาโก้ต้องพักอยู่ข้างสนามตั้งแต่ต้องเข้ารับการผ่าตัดรักษาปัญหาการบาดเจ็บที่สะโพกที่ทำให้เขาพลาดสัปดาห์ท้ายๆ ของฤดูกาล 2022-23 และยังคงไม่พร้อมเป็นตัวเลือก

คล็อปป์กล่าวในวันที่ 3 พ.ย. ว่า “สิ่งต่างๆ ยังคงดำเนินอยู่ และเราไม่สามารถกดดันอะไรในเรื่องตรงนี้เช่นกัน เราคาดหวังว่าเขาจะกลับมา และผมจะบอกว่าน่าจะเป็นช่วงต้นปีใหม่ ตอนนี้มันเป็นเดือนพฤศจิกายนแล้ว ซึ่งแปลว่าจะมีอีกสี่สัปดาห์ ผมอยากจะบอกว่าอาจจะเป็นเรื่องจริงที่จะลองดู และผมแทบรอไม่ไหวหากพูดตามตรงที่จะได้เขากลับมา เขาเป็นนักเตะแบบที่ยอดเยี่ยมเป็นพิเศษ ผมเข้าใจที่คุณถาม แต่มันไม่มีอะไรที่เราจะสามารถอัพเดตสัปดาห์ต่อสัปดาห์ เพราะว่ามันไม่ได้มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปมากนักในช่วงเวลานี้”

สเตฟาน บาจ์เซติช

คล็อปป์กล่าวในวันที่ 3 พ.ย.ว่า “เราไม่รู้(ว่าเขาจะกลับมาตอนไหน) กับสเตฟานมันเป็น อีกครั้ง หนึ่งในเรื่องต่างๆ คุณภาพ ศักยภาพ พรสวรรค์ของสเตฟาน ทุกคนคงจะเห็น และมันน่าเหลือเชื่อ นักเตะน่าทึ่งมาก แต่ร่างกายยังไม่พร้อม เด็กๆ เหล่านี้ร่างกายของพวกเขายังคงเติบโต และพวกเขาทุกคนแตกต่างกัน เรามีนักเตะคนอื่นๆ ซึ่งแตกต่างกัน มันเป็นเรื่องของ โครงสร้างกระดูก ร่างกายแตกต่างกันที่โอเคไม่มีปัญหา และสำหรับนักเตะคนอื่นๆ มันยังเร็วเกินไปนิดหน่อย”

“เราก็แค่ต้องหยุดพักอีกครั้ง และรอจนกว่าทุกอย่างจะปกติ แล้วสโมสรลิเวอร์พูลก็จะมีนักเตะมหัศจรรย์ให้ใช้ แต่ไม่มีเวลาแน่นอนที่เราจะระบุในเรื่องนี้ และเราจะไม่ทำ เราก็แค่ต้องรอ เขาอยู่ที่นี่  เขาซ้อม เขาทำอะไรของเขาได้หลายอย่าง เรากำลังเสริมสร้าง (ความฟิต) ของเขา เรารู้ว่าเขาเป็นนักเตะที่ดีแค่ไหน และตอนนี้เราต้องทำให้แน่ใจว่าเขามีร่างกายที่พร้อมจะแสดงเรื่องนี้ให้เห็น และไม่ใช่แค่ครั้งเดียว แต่สามครั้งต่อสัปดาห์หลังจากนี้ เราจะไปถึงตรงนั้น (และนั่นจะเป็น) ข่าวดีมากสำหรับสโมสร (แต่) ในช่วงเวลานี้เราไม่สามารถใช้เขา และนั่นคือทั้งหมด”

อลีสซง เบ็คเกอร์

ผู้รักษาประตูชาวบราซิลต้องพักข้างสนามจากการบาดเจ็บจากการบาดเจ็บที่เขาได้รับระหว่างเกมพรีเมียร์ลีกที่เสมอในเกมเยือนแมนเชสเตอร์ ซิตี้ในวันที่ 25 พฤศจิกายน

คล็อปป์กล่าวในวันที่ 29 พฤศจิกายนว่า “กับอาลีมันน้อยลงนิดหน่อย ซึ่งเราต้องรอดู ไม่ใช่วันต่อวัน เขาจะไม่ได้ลงเล่นวันพรุ่งนี้ ไม่ได้ลงเล่นวันอาทิตย์ อาจจะไม่ใช่สัปดาห์หลังจากนั้น หลังจากนั้นมันน่าจะโอเค”

โคเนอร์ แบร็ดลีย์

ฟูลแบ็กรายนี้กำลังก้าวหน้าจากการฟื้นฟูร่างกายจากการบาดเจ็บ

คล็อปป์กล่าวในวันที่ 24 พ.ย. ว่า “โคเนอร์ แบร็ดลีย์ ซ้อมได้อย่างปกติสมบูรณ์ แต่ตอนนี้เขาต้องการลงเล่นเกม เริ่มจากทีมยู-21”

ดิโอโก โชต้า

เหมือนกับอลีสซง โชต้ารู้สึกเจ็บระหว่างเกมกับซิตี้ที่เอติฮัด สเตเดียม ซึ่งผู้จัดการทีมยืนยันว่า ‘หนักว่าเล็กน้อย’

คล็อปป์กล่าวในวันที่ 29 พ.ย.ว่า “ดิโอโก้จะต้องใช้เวลานนาน(กว่าอลีสซง)นิดหน่อย เราไม่รู้แน่ชัดว่ามันจะนานแค่ไหน แต่มันหนักกว่านิดหน่อย เราต้องรอดู”

แอนดี โรเบิร์ตสัน

แบ็กซ้ายรายนี้ต้องเข้ารับการผ่าตัดที่ไหล่ที่เขาได้รับจากการเล่นให้กับทีมชาติสกอตแลนด์ในเดือนตุลาคม และอยู่ในช่วงที่ต้องพัก

คล็อปป์กล่าวในวันที่ 25 ต.ค. ว่า “ร็อบโบ้ต้องผ่าตัด และ(มัน)ทุกอย่างเป็นไปได้ด้วยดี เท่าที่มันจะเป็นไปได้ ซึ่งการฟื้นฟูร่างกายเริ่มขึ้นหลังจากที่เขาตื่น ผมคิดว่ามันเกิดขึ้นเช้านี้ ก็ตามนี้ เราไม่รู้ว่ามันจะใช้เวลายาวนานแค่ไหน หรืออะไรแบบนั้น แต่ขั้นตอนแรกเรียบร้อยแล้ว นั่นคือเรื่องที่ดี”