ลิเวอร์พูลเก็บชัยชนะอย่างน่าตื่นเต้น 4-3 เหนือฟูแล่มในพรีเมียร์ลีกเมื่อวันอาทิตย์ที่ผานมา ในขณะที่เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ทำประตูชัยท้ายเกมที่เก็บสามแต้มที่แอนฟิลด์

หงส์แดงยังตามหลังทีมเยือนสามนาทีก่อนหมดเวลา แต่พลิกเกมอย่างน่าประทับใจท้ายเกม รักษาสถิติชนะติดต่อกันในเมอร์ซีย์ไซด์ในฤดูกาลนี้ต่อ

นี่คือ 5 เรื่องที่เราจะเน้นระหว่างช่วงบ่ายที่น่าต่นเต้นหลังเกมพรีเมียร์ลีก…

โชวท้ายเกม

แอนฟิลด์มีเกมที่น่าตื่นเต้นถึงเจ็ดประตู แต่สุดท้ายมีสองประตูในสองนาทีที่ทำให้หงส์แดงกลับมาเก็บชัยชนะ ในช่วง 10 นาทีท้ายที่สุดเร้าใจก่อนเสียงนกหวีดยาว โดยทั้งสี่ประตูในเกมนี้น่าจะได้ลุ้นรางวัลประตูยอดเยี่ยมประจำเดือนธันวาคมที่จะตัดสินในอีกหลายสัปดาห์ข้างหน้า

ประตูแรกที่มาจากฟรีคิกของอเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์มาจากการแฉลบแบร์นด์ เลโน่ แต่ประตูสุดท้ายของเขาทำให้ทุกคนในสนามลุกขึ้นมาเฮจากการวอลเล่ย์เสียบใต้คานให้ทีมพลิกสถานการณ์อย่างดงงาม

มันเกิดขึ้นตามหลังประตูของวาตารุ เอ็นโด ทำให้เป็นช่วงท้ายเกมที่บ้าคลั่งในนาทีที่ 87 และ88 หลังจากบ็อบบี้ เดคอร์โดวา-รีดทำประตูให้ฟูแล่มขึ้นนำในนาทีที่ 80

เวทมนตร์ของเทรนต์

หนึ่งสัปดาห์หลังจากเป็นฮีโร่ในเกมกับแมนฯ ซิตี้ เขาทำมันได้อีกครั้ง

อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์สร้างชื่อเป็นที่รู้จักจากความสามารถในการจ่ายบอล และสายตาในการมองหาประตูจากแนวหลัง แต่การมีส่วนช่วยทำสามประตูในสองเกมแสดงให้ถึงคุณภาพ และความสำคัญในการคุมทีมของคล็อปป์

เจ้าของเสื้อเบอร์ 66 แสดงผลงานอีกครั้ง และฟรีคิกที่กระดอนคานมาชนหลังของเลโน่ช่วยทำประตูในแอนฟิลด์ในครึ่งแรก

ประตูที่สองเขาที่ทำให้อัฒจันทร์ระเบิดขึ้นมา พลิกสถานการณ์ของทีมจุดประกายฉากจบเกมอย่างงดงาม

สองประตูที่สวยงามจากประตูของรองกัปตันทีมลิเวอร์พูล

ประตูแรกของแม็ค อัลลิสเตอร์กับลิเวอร์พูล

อยากจะหาประตูที่ดีกว่านี้ในวงการฟุตบอลตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา

แม็ค อัลลิสเตอร์ช่วยให้หงส์แดงรักษาความได้เปรี่ยบจากลูกยิงไกล 27 หลาที่บอลโค้งลงเสียบสามเหลี่ยม

กองกลางรายนี้ยังไม่เคยทำประตูให้กับลิเวอร์พูลมาก่อน หลังจากย้ายจากไบรท์ตันในช่วงซัมเมอร์ และเขาอาจจะยากจะยิงประตูได้ดีกว่านี้ในอาชีพที่เมอร์ซีย์ไซด์ และมีส่วนสนับสนุนให้ทีมเก็บชัยชนะในเกมนี้

บราโว่ อเล็กซิส!

แรงบันดาลใจจากเอ็นโด

กองกลางรายนี้ลงเล่นในนาทีที่ 83 กลายเป็นกุญแจสำคัญในการพลิกเกมของลิเวอร์พูล

เจ้าของเสื้อเบอร์ 3 ปั่นบอลเสียบมุมก่อนหมดเวลา 4 นาที และทำให้ทีมของคล็อปป์กลับมาเชื่อมั่น มีแรงผลักดัน และโมเมนตัมในการเดินหน้าต่อเพื่อชัยชนะ

ป้อมปราการแอนฟิลด์

ตอนนี้หงส์แดงชนะทั้ง 11 เกมที่แอนฟิลด์ในฤดูกาลนี้ แม้ว่าครั้งนี้จะสูสีกว่าที่ผ่านมา

มันเป็นการเริ่มต้นอย่างน่าประทับใจสำหรับลิเวอร์พูลในบ้านของพวกเขาเอง และยังไม่แพ้ใครในทุกรายการที่สนามแห่งนี้ในฤดูกาล 2023-24

ตอนนี้ลิเวอร์พูลจะไปเยือนเชฟฟิลด์ ยูไนเต็ดกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยหวังจะต่อยอดโมเมนตัมที่ได้ต่อไปจากผลการแข่งขันในเมอร์ซีย์ไซด์ กับช่วงเวลาที่เกมจะผ่านเข้ามาอย่างรวดเร็วในช่วงเทศกาลที่รออยู่