แอนดี โรเบิร์ตสัน ยอมรับว่าเป็นวันที่น่าหงุดหงิดอย่างมาก หลังจากที่ลิเวอร์พูลพ่ายแพ้ต่อคริสตัล พาเลซ 1-0 ในพรีเมียร์ลีก

หงส์แดงสูญเสียโอกาสในการแข่งขันลุ้นแชมป์ที่แอนฟิลด์เมื่อวันอาทิตย์ หลังจากที่เอเบเรชี เอเซ่ ทำประตูให้ทีมเยือนได้ ทำให้เจ้าบ้านไม่สามารถเปลี่ยนโอกาสดีๆ ที่เกิดขึ้นได้

อ่านปฏิกิริยาหลังเกมของโรเบิร์ตสันกับ Liverpoolfc.com ด้านล่าง...

ในวันและสัปดาห์อันแสนสาหัส…

ใช่ คุณพูดอย่างนั้นอีกครั้งได้ น่าผิดหวังอย่างมาก น่าหงุดหงิดมาก ครึ่งแรกเราไม่ได้เล่นใกล้เคียงจุดที่เราเล่นได้ ผมคิดว่าคริสตัล พาเลซคงทำให้ยากขึ้นด้วยการที่ไม่นำเพิ่ม 2-0 เป็นอย่างน้อย ครึ่งหลังเราดีขึ้นแต่ไม่เฉียบขาดเมื่ออยู่หน้าประตู และนั่นคือเรื่องราวของเกมต่างๆ ในระยะหลัง และถ้าคุณไม่เฉียบคมเมื่ออยู่หน้าประตู คุณจะไม่ชนะเกม ง่ายๆ แบบนั้น เรามีโอกาสที่ชัดเจนหกหรือเจ็ดครั้งระหว่างหกถึงแปดหลา (หน้าปากประตู) และถ้าคุณไม่ยิงให้ตุงตาข่าย คุณจะไม่มีวันชนะเกมต่างๆ และน่าเสียดายที่เราไม่สามารถจัดการเรื่องนั้นได้ นั่นเป็นเหตุผลที่เรายืนอยู่ที่นี่พูดถึงความพ่ายแพ้ ใช่ น่าหงุดหงิดมาก

การไม่สามารถคัมแบ็กได้อีกครั้ง...

เราเคยพูดเกี่ยวกับเรื่องนั้นเช่นกัน และเราบอกว่าเราไม่สามารถพึ่งพาการคัมแบ็กของเราต่อไปได้ เราทำไม่ได้ มันเป็นไปไม่ได้ คุณไม่สามารถทำมันต่อไปได้ฤดูกาลแล้วฤดูกาลเล่า เกมแล้วเกมเล่า คุณต้องก้าวเท้าไปข้างหน้า ได้ประตูแรก เหนือกว่า ทิ้งห่าง  และเราไม่สามารถจัดการเรื่องนั้นได้ อีกครั้งที่การออกสตาร์ทช้า พาเลซใช้ประโยชน์จากมัน น่าจะขึ้นนำ 2-0 ได้อย่างง่ายดาย จากนั้นครึ่งหลัง โอเค คุณเริ่มโต้กลับ และคุณพยายามสร้างโอกาส ซึ่งเราทำได้ หากคุณไม่บยิงตุงตาข่าย ด้วยจำนวนโอกาสที่เรามีมันน่าหงุดหงิดมาก แน่นอนว่าเราทุกคนที่อยู่หน้าประตูไม่ได้กำลังอยู่ในช่วงที่ร้อนแรงอย่างแน่นอน และเราไม่สามารถเก็บคลีนชีตได้ ดังนั้นผลลัพธ์จะไม่เข้าข้างเราเลย

เกี่ยวกับผู้เล่นที่ต้องต่อสู้ต่อไป...

ใช่ แน่นอนเราจะทำ เรามีเกมพรีเมียร์ลีกเหลืออีก 6 เกม เรามีเกม (ยูโรปา ลีก) ในวันพฤหัสบดีที่เราจะลุยต่อไป และพยายามทุกสิ่งที่เรามี เด็กกลุ่มนี้จะไม่หยุดต่อสู้ น่าหงุดหงิดอย่างยิ่งที่ต้องอยู่ในตำแหน่งที่เราเป็นอยู่ตอนนี้ เป็นที่ 3 และตอนนี้ต้องอาศัยคะแนนที่หล่นจากสองทีม คราวนี้เมื่อสัปดาห์ที่แล้วเราไม่ควรอยู่ในตำแหน่งนั้น นั่นคือที่มาของความหงุดหงิด แต่นั่นคือสิ่งที่เราอยู่ มันคือสิ่งที่มันเป็น เราจะต้องสมบูรณ์แบบนับจากนี้ไป นั่นแน่นอน เราไม่สามารถทิ้งแต้มได้อีกต่อไปแล้วมาดูกันว่าอีกสองทีมจะเป็นอย่างไร

มันน่าหงุดหงิด และตอนนี้เราก็ต้องพึ่งพาคนอื่น คุณสามารถพูดได้ว่ามันอยู่ในมือของเรา แต่ยังมีหนทางอีกยาวไกล ตำแหน่งที่น่าหงุดหงิดอย่างมากที่เราอยู่ แต่สโมสรแห่งนี้ เราไม่หยุดต่อสู้ เราต้องต่อสู้บนอัฒจันทร์ ต่อสู้ในสนามในช่วง 6 เกมหลังสุดของพรีเมียร์ลีก มาดูกันว่ามันจะพาเราไปที่ไหน เราต้องมองในแง่ดี เราต้องดึงทุกคนในห้องเปลี่ยนเสื้อผ้า เพราะมีคนเศร้ามาก ไม่ว่าพวกเขาจะพลาดโอกาส เสียบอล หรืออะไรก็ตาม เราจะปลุกทุกคน เราจะไปอีกครั้งในวันพฤหัสบดี และเราจะทุ่มเททุกสิ่งที่เรามี