ทีมชายของลิเวอร์พูลไปเยี่ยมโรงพยาบาลเด็กอัลเดอร์ เฮย์ ในช่วงบ่ายวันจันทร์เพื่อให้กำลังใจเด็กๆ ในช่วงเทศกาลสำคัญ

เจอร์เก้น คล็อปป์ และลูกทีมของหงส์แดงของเขาไปเยี่ยมผู้เชี่ยวชาญในโรงพยาบาลเด็ก ที่มีฐานในเวสต์ ดาร์บี ซึ่งให้การรักษาเด็กเยาวชนหลายแสนคนในแต่ละปี

พวกเขาได้ใช้เวลากับผู้ป่วย และครอบครัวต่างๆ ที่วอร์ด รับฟังเรื่องราวของพวกเขา ร่วมถ่ายรูป และแจกของขวัญลิเวอร์พูลเพื่อเฉลิมฉลองเทศกาลเช่นกันกับเยี่ยมเยียนทีมงานของอัลเดอร์ เฮย์

“ผมจดจำทุกๆ ปีเมื่อเราอยู่ที่นี่ สปิริตของพ่อแม่ คุณรู้สักว่าพวกเขาที่นี่อยู่ถูกที่แล้ว” คล็อปป์กล่าว

“คุณถามว่าพวกเขาเป็นยังไง และ (พวกเขาบอกว่า) ‘โอ้ ดีกว่าสัปดาห์ที่แล้วเยอะ’ มีข่าวดีมากมายที่นี่ และบรรยากาศกับหมอ และพยาบาล รวมถึงเจ้าหน้าที่ทั้งหมดน่าอัศจรรย์มาก”

“เหล่าเด็กผู้ชายอยากอยู่ที่นี่ เด็กๆ รู้สึกถึงผลกระทบที่พวกเขามีตอนที่พวกเขาย้ายมาที่นี่ เด็กเล็กบางคนอาจจะตัวเล็กเกินไป แต่ในอีกสองสามปีเมื่อพ่อแม่ให้พวกเขาดูรูป พวกเขาจะมีความสุข”

“คุณไม่มีทางอยากจะให้ลูกของคุณไปโรงพยาบาล แต่ถ้ามันจำเป็น ผมคิดว่าอัลเดอร์ เฮย์คือสถานที่นั้น ผมไม่สามารถซาบซึ้งกับสิ่งที่ผู้คนเหล่านี้กำลังทำไปกว่านี้”

จิลล์ เคนเนดี ผู้จัดการฝ่ายการมีส่วนร่วม และผู้จัดการฝ่ายวีไอพีของอัลเดอร์ เฮย์กล่าวว่า “การมาเยือนของลิเวอร์พูลถือว่าเป็นวันที่พิเศษมากที่อัลเดอร์ เฮย์เสมอ ตามธรรมเนียมคริสต์มาสของเรา เราได้ต้อนรับผู้จัดการทีม และนักเตะลิเวอร์พูลในการมาเยือนประจำปี ซึ่งพวกเขาได้สร้างความทรงจำที่พิเศษอย่างแท้จริงสำหรับเด็กๆ ครอบครัว และทีมงานของเรา”

“การอยู่ในโรงพยายามระหว่างคริสต์มาสอาจจะเป็นเรื่องยากสำหรับเด็กๆ ของเรา และครอบครัวของพวกเขา แต่การได้โอกาสพบกับฮีโร่ในเกมฟุตบอลของพวกเขาคือความฝันที่กลายเป็นควาามจริง และยังเป็นการยกระดับสปิริตของพวกเขา”

“เราไม่สามารถขอบคุณลิเวอร์พูลได้เพียงพอสำหรับการสนับสนุนอย่างต่อเนื่องของพวกเขา”