เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ คว้ารางวัลนักเตะประจำเดือนเมษายนของสแตนดาร์ด ชาร์เตอร์ด จากการโหวตของแฟนบอล

กองหลังรายนี้เอาชนะการแข่งขันกับโมฮาเหม็ด ซาลาห์ที่ตามมาเข้ามาใกล้ที่สุดในอันดับที่สอง และติอาโก้ อัลกันทาราในอันดับสาม โดยเทรนต์คว้ารางวัลเป็นครั้งแรกในโพลของ Liverpoolfc.com

ไฮไลต์สำคัญของอเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ คือเกมกับแอสตัน วิลลา เมื่อเขาทำประตูชัยในช่วงทดเวลาบาดเจ็บที่แอนฟิลด์เก็บชัยชนะ 2-1 ให้กับหงส์แดง

เจ้าของเสื้อเบอร์66 ยังทำแอสซิสต์ในเกมเยือนอาร์เซนอล และลีดส์ ยูไนเต็ด

เขารับถ้วยรางวัลที่แอกซ่า เทรนนิ่ง เซนเตอร์ในช่วงเช้าวันนี้ และกล่าวว่า “ผมพอใจมาก”

“แน่นอนว่ามันเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับรางวัลนี้จากการโหวต มันเป็นเกียรติเสมอที่ได้รับมัน และหวังว่าเราจะสามารถก้าวหน้าต่อไปในเดือนสุดท้ายของฤดูกาลนี้”

“ผมคิดว่าตัวเองทำได้สองแอสซิสต์ และแน่นอนว่าอีกหนึ่งประตูเช่นกัน โดยปกติมันน่าจะเป็นฟรีคิก หรืออะไรบางจุดจากฝั่งของผม ซึ่งมันมาจากอีกฝั่งของสนาม และการทำประตูอย่างนั้น มันเป็นช่วงเวลาพิเศษ มันเป็นเรื่องที่ดีที่เก็บสามแต้มได้ในเกมนั้น”

“มันเป็นเดือนที่ดี เราได้ผลการแข่งขันที่ดีหลายนั้น น่าจะดีกว่านี้ แต่ในภาพรวมเรื่องต่างๆ มันดีพอสมควร”

นักเตะวัย 22 ปียังบรรยายถึงวีรกรรมของเขาในเกมกับวิลลาไปว่า “ผมไม่ตระหนักว่ามันเป็นช่วงท้ายเกม เพราะอย่างกำลังฉลอง ผมมองที่นาฬิกา และเห็นว่ามันท้ายมาก”

“มันเป็นเรื่องที่ดีที่ได้ทำเรื่องนี้ และมันเป็นสามแต้มที่ดีสำหรับเรา เราสามารถเก็บสามแต้ม และพยายามจะต่อยอดจากเรื่องนี้ อย่างที่ผมพูดไปก่อนหน้านี้ ผลการแข่งขันพอใช้ได้ในเดือนนี้”

รายชื่อนักเตะยอดเยี่ยมประจำเดือน 2020-21

เมษายน : เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์

มีนาคม : นาธาเนียล ฟิลลิปส์

กุมภาพันธ์ : โมฮาเหม็ด ซาลาห์

มกราคม : โมฮาเหม็ด ซาลาห์

ธันวาคม : โมฮาเหม็ด ซาลาห์

พฤศจิกายน : ดิโอโก้ โชต้า

ตุลาคม : ดิโอโก้ โชต้า

กันยายน : ซาดิโอ มาเน่