วิเคราะห์เชิงลึกจากเจอร์เก้น คล็อปป์ ถึงเกมกับบาเยิร์น มิวนิก ในระหว่างเข้าแค้มป์ที่มาร์เบย่า และเขาได้เตือนลูกทีมว่าจะเผชิญหน้ากับคู่แข่งในแชมเปียนส์ลีกที่มี ‘คุณภาพในทุกจุด’ ในเกมที่แอนฟิลด์ค่ำคืนวันอังคารนี้

“การประชุมทีมครั้งแรกของเรา (ในสเปน) เกมเจอกับบาเยิร์นมันแตกต่างไปนิดหน่อย ชัดเจนว่าตลอดหลายปีที่ผ่านมา ผมได้ดูเกมบาเยิร์นมากมาย และฤดูกาลนี้เช่นเดียวกัน 5-6 นัด” ผู้จัดการทีมกล่าวกับ Liverpoolfc.com

“คุณมักจะดูที่ผลการแข่งขัน และประตู แต่การดูเต็มเกมมันคือความแตกต่าง (ผมดูมา) 5-6 เกม และตอนนี้เรามีรายละเอียดมากขึ้นในการวิเคราะห์ และมันเป็นเรื่องของคุณภาพล้วนๆ มันผสมผสานทั้งคุณภาพ และประสบการณ์”

“พวกเขาเป็นแชมป์ลีก 6 สมัยติดต่อกันในเยอรมนี ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่าย และพวกเขาเป็นหนึ่งในทีมในรอบ 10 ปีเหลังที่เข้าถึงรอบก่อนรองชนะเลิศ, รองชนะเลิศ และชิงชนะเลิศแชมปียนส์ลีกเป็นส่วนใหญ่”

“นักเตะเหล่านี้ยังคงอยู่ในทีม กับกำลังเสริมชั้นดีอย่าง: โกเร็ตซ์ก้า, จีนาร์บี, โกม็อง พวกเขามีหน้าที่แตกต่างกันออกไปในทีม แต่พวกเขาทุกคนยังคงอยู่ในจุดนั้น และยังคงเป็นทีมฟุตบอลที่ดีมาก พวกเขาฟอร์มหลุดมานิดหน่อยในลีกที่ดอร์ทมุนด์กำลังเล่นฟุตบอลได้อย่างยอดเยี่ยม ซึ่งนั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมจึงมีช่องว่าง”

“พวกเขายังต้องเจอกันอีกครั้งในมิวนิก ดังนั้นไม่มีปัญหาอะไร และการเป็นแชมป์ 7 สมัยติดต่อกันยังคงเป็นไปได้ นั่นบ่งบอกทุกอย่างเกี่ยวกับคุณภาพของพวกเขา”

“สไตล์การเล่นเปลี่ยนแปลงไป ถ้าคุณคือทีมของเป๊บ กวาร์ดิโอล่า หรือทีมของจุ๊ปป์ ไฮย์เกส หรือตอนนี้ทีมของนิโก้ โควัช ชัดเจนว่านั่นคือความเปลี่ยนแปลง (และ) มันเป็นเรื่องที่แตกต่าง แต่เราต้องปรับตัวเกี่ยวกับเรื่องนี้”

“คุณภาพยังคงมีอยู่ในทุกส่วนของทีม และเราต้องยอมรับในเรื่องนี้ เพราะว่ามันคือข้อเท็จจริง แต่เรื่องที่ดีคือเราเป็นทีมที่ดีเช่นกัน เรารู้เรื่องนี้ แต่เราไม่ได้ลงเล่นเกมนี้ในฐานะทีมที่เป็นต่อหรืออะไรก็ตาม”

คล็อปป์ยังหวังว่าลูกทีมของเขา และแฟนบอลให้แอนฟิลด์จะถ่ายทอดทุกอย่างให้กัน เหมือนกับเกมกับบอร์นมัธเมื่อสุดสัปดาห์ทีแล้ว เพราะลิเวอร์พูลหวังจะคว้าผลการแข่งขันที่ดีก่อนลงเล่นเลกที่ 2 ที่อัลลิอันซ์ อารีน่า ในเดือนหน้า

เขากล่าวต่อไปว่า “เราจะลงเล่นกับพวกเขาด้วยทุกอย่างที่เรามีในวันอังคาร ผมกำลังรอคอยมันจริงๆ”

“มันจะเป็นบรรยากาศที่อัศจรรย์ ผมรู้เรื่องนี้ (และ) แน่นอนเราต้องโชว์ฟอร์มของเราให้ดีกว่านี้อีกนิด แต่ถ้าเราทุกคนช่วยกัน และเตรียมความพร้อมสำหรับเกมนี้แล้ว เราจะพร้อมที่สุดอย่างที่ทุกๆ คนสามารถจินตนาการได้ มาเล่นเกมฟุตบอลของเรา มันจะต้องเป็นเรื่องที่ดีจริงๆ”