ประตูสู่ทีมชุดใหญ่ยังคงเปิดกว้างสำหรับเหล่านักเตะอายุน้อย ที่จะได้รับโอกาสของพวกเขาในเกมเยือนทรานเมียร์ โรเวอร์ส และระหว่างช่วงปรีซีซั่นจากการยืนยันของเจอร์เก้น คล็อปป์

“ผมจะต้องบอกว่ามันยากมากที่จะเป็นส่วนหนึ่งในทีมชุดใหญ่ในทันที เพราะว่าเราแข็งแกร่งจริงๆ แต่มันมักจะเป็นอย่างที่มันเป็นเสมอ เด็กเหล่านี้คืออนาคตของเราถ้าพวกเขาอยากจะเป็นอนาคตของเรา นั่นคือวิธีการของมัน เพราะว่าเรื่องนี้พวกเขาจำเป็นต้องยอมรับขั้นตอนทั้งหมด”คล็อปป์กล่าวกับ Liverpoolfc.com

“พวกเขาอยู่กับสโมสรอันมหัศจรรย์กับเหล่าโค้ชที่อัศจรรย์ ใครก็ตามที่นำทีมฝึกซ้อมว่ามันจะเป็นผม หรือเป๊บ(ลินเดอร์ส) หรือคริตช์(นีล คริตชลีย์) หรือใครก็ตาม มันมักจะเป็นช่วงที่ดีเสมอ แต่ปรีซีซั่นนี้สำหรับพวกเขาเป็นเรื่องน่าตื่นเต้นอย่างแน่นอน”

“พวกเขาส่วนใหญ่จะเป็นส่วนหนึ่งในชุดทัวร์สหรัฐ อเมริกา เราต้องใช้จุดนี้ เพราะจำนวนเกมที่เราต้องลงเล่น เราต้องการพวกเขาทุกคน และนั่นเป็นเรื่องที่ดี ยกตัวอย่างเช่นบ็อบบี้ ดันแคน และพอล กลัตเซล แนวรุกของเราที่ลงเล่นในปีที่แล้วจะตามมาร่วมทีมปรีซีซั่นล่าช้า ดังนั้นเราต้องสร้างสรรค์ระบบการเล่นที่ชาญฉลาด และอะไรทุกอย่างเหล่านี้ แต่จะมีช่วงเวลาที่พวกเขาต้องลงเล่น”

“ไม่เพียงแต่ที่ทรานเมียร์ หรือที่ใดก็ตาม แต่ยังรวมถึงอเมริกาเช่นกัน ที่เราต้องเล่นกับโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ และคนอื่นๆ ทั้งหมด ดังนั้นมันเป็นเรื่องที่ดี และมันมักจะเป็นอย่างนี้ เมื่อคุณพร้อมอยู่ในสโมสรแล้ว ประตูสู่ทีมชุดใหญ่มักจะเปิดกว้างเสมอสำหรับคุณ”

“เรื่องแบบนี้คุณต้องผ่านไปด้วยตัวคุณเอง เราแค่เปิดประตูไว้ เราไม่ได้ผลักคุณผ่านขึ้นมา ซึ่งผมจะเปิด ผมเปิดกว้างมากสำหรับนักฟุตบอล และถ้าเด็กๆ แสดงให้เห็นมันก็ดีสำหรับพวกเขา และดีสำหรับเรา”

หลังจากผู้เล่น 16 คนแรกมารายงานตัวที่เมลวู้ดเมื่อวันเสาร์ นักเตะอย่างดิว็อค โอริรี และเดยัน ลอฟเรน ตามมาในวันถัดมา ขณะที่ มินโญเลต์จะกลับมาในสุดสัปดาห์นี้

เกี่ยวกับความเป็นไปได้ที่ลอฟเรน และมินโญเลต์จะลงเล่นที่เพรนตัน พาร์ก, คล็อปป์กล่าวว่า “เดยัน เราจะรอดู ไซม่อน(เขาเป็น)ผู้รักษาประตู ใช่เลย มันยากมากกับผู้รักษาประตูหลายคนในช่วงเวลานี้ เรามีกลุ่มที่อายุน้อยมากที่นี่”

“อาลีคว้าแชมป์โกปา อเมริกาในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เขาจะไม่ได้มีส่วนร่วม! ไซม่อนกลับมา และผมคิดว่าเขาจะพร้อมลงเล่น ควิวีน (เคลเลเฮอร์)ได้รับบาดเจ็บ และจะต้องใช้เวลานิดหน่อย คามิน กราบาร่าจะกลับมาช้านิดหน่อย แต่มีการบาดเจ็บนิดหน่อยหลังจากยู-21 (ยูโรเปียน แชมเปียนชิพ)เช่นเดียวกัน”

“ดังนั้นมันจะน่าสนใจมาก อาจจะมีตัวสำรองที่อย่างน้อยจะอายุน้อยมากๆ  แม้แต่ผู้รักษาประตู แต่นั่นเป็นวิถีทางที่มันเป็นปัญหาในเกมฟุตบอลที่มีคือการหาทางออก และในช่วงปรีซีซั่นคุณจะมีปัญหาหลายอย่าง และมักจะต้องพยายามหาทางออก ซึ่งเราจะทำของเราให้ดีที่สุด”

นี่จะเป็นปีสี่ติดต่อกันที่ลิเวอร์พูลจะต้องเผชิญกับทรานเมียร์ในช่วงแรกของการเตรียมทีมสำหรับฤดูกาลที่จะมาถึง ซึ่งคล็อปป์รอคอยการเจอกับทีมน้องใหม่ที่เพิ่งเลื่อนชั้นขึ้นมาอยู่ในลีก วัน

“ทรานเมียร์เราติดตามพวกเขานิดหน่อย นักเตะยู-23 ของเราอยู่ที่นั่นในช่วงเวลาส่วนใหญ่ เราเรียกมันทุกๆ ครั้งที่เราลงเล่นเกมนี้ว่า ‘จอห์น อัชเตอร์เบิร์ก โทรฟี่!’ “เขายิ้ม”

“เรามีเวลาแค่ 5 วันในการฝึกซ้อม เซสซั่นที่เข้มข้นมาก นักเตะหลายๆ คนไม่ได้อยู่ที่นี่ เด็กๆ หลายคนจะได้ลงเล่น นั่นเป็นที่แน่ชัด อย่างที่มันเป็นมาเสมอ มันไม่ได้เกี่ยวกับผลการแข่งขัน แต่มันเกี่ยวกับฟอร์ม และเด็กๆ ทุกคนที่ได้ลงเล่น หรือลงมาในวันพฤหัสบดีจะได้สวมชุดลิเวอร์พูล และพวกเขาต้องแสดงตัวตนแบบนั้น พวกเขาต้องทำหลายๆ อย่างที่เราต้องการให้พวกเขาทำ เพราะนั่นเป็นส่วนหนึ่งในดีเอ็นเอของเรา”

“เราต้องแสดงให้เห็นเรื่องนี้ วิธีการที่เราทำงาน อัตราในการทำงานต้องสูงที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ในวันนั้น ซึ่งจะต้องใช้กำลังขาเยอะมาก ยังต้องพยายามทำผลงานของคุณให้ดีที่สุด นั่นเป็นเหตุผลสำหรับเกมปรีซีซั่น มันเกี่ยวกับการเรียกจังหวะนิดหน่อย”

“ในเกมแรกนั่นจะเป็นเรื่องที่ยากมาก แต่ทีละขั้นตอนในการเรียกจังหวะในเกมเหล่านี้ และการต่อสู้กลับมา อะไรก็ตามที่เกิดขึ้นในเกม”

“ถ้ามันแย่ นำมันมาใช้ ถ้ามันดี (ก็ใช้มัน) นั่นคือวิธีการที่เราเริ่มต้นในการฝึกซ้อม และนั่นเป็นสิ่งที่เราต้องการจะเห็นในเกม”