เคอร์ติส โจนส์ มีความฝันที่จะสอดแทรกลงเล่นในทีมลิเวอร์พูลชุดใหญ่ตั้งแต่ยังเด็ก แต่เขายอมรับว่า การจะทำให้ความทะเยอทะยานดังกล่าวกลายเป็นความจริง นับเป็นเรื่องที่ยากที่สุดในชีวิต

นักเตะวัย 18 ปีกล่าวกับ Liverpoolfc.com: “การเป็นเด็กหนุ่มท้องถิ่น มันคือความฝันของผมเสมอที่จะได้ลงเล่นในทีมลิเวอร์พูลไม่ว่าชุดใดก็ตาม แต่ชัดเจนว่า ทีมชุดนี้เป็นหนึ่งในทีมที่ดีที่สุดเท่าที่ผมเคยเห็น นับตั้งแต่ผมโตขึ้นมา”

“แค่ได้อยู่ภายในทีม ผมก็ได้เรียนรู้เป็นอย่างมาก ชัดเจนว่าผมกลายเป็นนักเตะที่ดีขึ้น เป็นคนที่ดีขึ้น และผมกำลังเรียนรู้ในทุกๆ วัน ผมแทบรอไม่ไหวที่จะก้าวต่อไป”

 “สำหรับเด็กอายุน้อยๆ ทุกคนที่อยู่กับอะคาเดมี ก้าวต่อไปคือ ขึ้นไปอยู่ที่เมลวู้ด และหลังจากนั้นมันเกี่ยวกับการอยู่ต่อไปที่นั่น นักเตะทุกคนต่างคอยช่วยเหลือผมตลอดเวลา และทำให้ผมกลายเป็นนักเตะที่ดีขึ้น”

โจนส์ที่ต่อยอดผลงานที่น่าประทับใจจากปรีซีซั่นในฤดูกาลที่แล้ว และได้ประเดิมทีมชุดใหญ่ตลอด 3 เกมในช่วงซัมเมอร์ และเขากระหายที่จะคว้าทุกๆ โอกาสที่ผ่านเข้ามา

“ผมรู้สึกว่า มันกำลังไปได้สวย” เขากล่าว “ผมได้เดินทางมาที่นี่ ผมพยายามจะได้เวลาลงสนาม และพยายามจะเล่นให้เข้าตา ผมพยายามจะลงสนาม และทุ่มเททุกอย่างที่ผมมีทั้งหมด เพราะว่ามีฤดูกาลที่สำคัญกำลังรออยู่ และผมพยายามจะเป็นส่วนหนึ่งของทีม”

“มันดียิ่งกว่าที่เคย ปีที่แล้วคือรสชาติของสิ่งที่มันน่าจะเป็น แต่ตอนนี้ผมได้อยู่ในฝัน ผมได้มาที่นี่ และผมมีความมั่นใจ 100 เปอร์เซ็นต์ในสิ่งที่ผมทุ่มเทลงไปทุกอย่างที่ผมมี พยายามจะเล่นให้เข้าตาผู้คนที่ผมต้องการ”

เกี่ยวกับการพบกับเซบีย่าในค่ำคืนนี้ เขากล่าวว่า “การลงเล่นที่นี่จะเป็นบททดสอบที่ดี มันร้อนมากๆ และหลายๆ ทีมทำได้ดีมาก ดังนั้นสำหรับผมการเป็นเด็ก มันยอดเยี่ยมที่ได้มาที่นี่ และได้สัมผัสว่า มันเป็นยังไงในโลกใบใหญ่นี้”

“เราอยู่ที่นี่ เพื่อทุ่มเททุกอย่างให้กับแฟนบอลในสิ่งที่พวกเขาต้องการ และเรารู้ว่าชัยชนะจะมอบรอยยิ้มบนใบหน้าให้กับพวกเขา ดังนั้นเราจึงมาที่นี่ด้วยความเชื่อมั่น และมั่นใจ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่า แฟนๆ จะมีความสุขหลังจบเกม”