เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค ยืนยันว่าลิเวอร์พูลมีความกระหายที่จะต่อยอดฟอร์มการเล่นในช่วงเริ่มต้นฤดูกาล 2019-20 สำหรับช่วงต่อไปของฤดูกาล ที่พวกเขาต้องลงเล่นทั้งในแชมเปียนส์ลีก และคาราบาว คัพ โดยเริ่มต้นตั้งแต่เกมพรีเมียร์ลีกกับนิวคาสเซิลในวันเสาร์นี้

“เราต้องการเดินหน้าต่อไป และเราต้องการชนะในทุกๆ เกมที่รออยู่ตรงหน้าของเรานับตั้งแต่ตอนนี้” เขากล่าว

“มี 7 เกมก่อนที่จะเบรกทีมชาติครั้งต่อไป เราต้องการชนะไม่ว่าจะเป็นเกมใดก็ตาม และการชนะทั้ง 7 เกมคือเป้าหมาย นั่นเป็นสิ่งที่เราพยายามจะทำ”

“มันเป็นเรื่องที่ยากมากที่จะบอกว่า แต้มรวมเท่ากับในฤดูกาลที่แล้วจะเพียงพอในครั้งนี้หรือไม่ คุณต้องชนะเกมต่างๆ ของคุณเท่านั้น นั่นคือทางเดียวที่คุณจะต้องคิด”

“เรารู้ชัดเจนว่า แมนฯ ซิตี้จะทำได้ดีแค่ไหนอีกครั้งในพรีเมียร์ลีกในฤดูกาลนี้”

“แต่ยังมีรายการอื่นๆ ที่เราสามารถมองถึงความสำเร็จได้ ในอีก 2-3 สัปดาห์ถัดไป เราจะลงเล่นวันเสาร์/กลางสัปดาห์อยู่ตลอดเวลา”

“และจะมีเกมหนักๆ หลายๆ เกม เราต้องไปเยือนเชลซี และเยือนนาโปลีในยุโรป ลีก คัพ ก็ไม่มีวันเป็นเรื่องง่าย”

 “ซึ่งเรารู้ว่า มันจะยากยังไงในการอยู่ตรงนั้น กับช่วงถัดไปทั้งสองช่วง และที่เหลือของฤดูกาล แต่เรามีความมุ่งมั่น และนักเตะต้องการชนะในทุกๆ เกมที่อยู่ตรงหน้าของเรา”

ฟาน ไดจ์คกล่าวทิ้งท้ายว่า “มันเป็นสัปดาห์ที่ดี กับการเก็บเพิ่มอีก 6 แต้มเต็ม (กับทีมชาติฮอลแลนด์)  และตอนนี้โฟกัสของผมอยู่ที่การฟื้นฟูร่างกาย และเตรียมพร้อม สำหรับเกมกับนิวคาสเซิลในวันเสาร์”