เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ เตรียมลงเล่นเกมที่ 100 ในพรีเมียร์ลีกให้กับลิเวอร์พูลในวันเสาร์นี้ และเจอร์เก้น คล็อปป์ ให้รายละเอียดว่าทำไมเขาถึงภาคภูมิใจกับความก้าวหน้าของเจ้าของเสื้อเบอร์ 66

ถ้าอเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ ลงเล่นในเกมกับเวสต์แฮมที่แอนฟิลด์ เขาจะกลายเป็นนักเตะที่อายุน้อยที่สุดเป็นอันดับที่ 5 ของสโมสรที่ลงเล่นถึงตัวเลขสามหลัง ถัดจากไมเคิล โอเว่น, ร็อบบี ฟาวเลอร์, เจมี เร้ดแน็ปป์ และสตีเวน เจอร์ราร์ด

ด้วยวัยเพียง 22 ปี ดาวเตะเลือดสเก๊าเซอร์ประสบความสำเร็จทั้งในแง่ทีมโดยรวม และโดยส่วนตัว นับตั้งแต่ประเดิมสนามในลีกสูงสุดในเดือนธันวาคม 2016 และคล็อปป์เชื่อว่ายังมีอะไรอีกหลายอย่างที่จะตามมา

“ตัวเลขยอดเยี่มมาก การเดินทางหน้าสนใจมาก ทุกอย่างกลายเป็นเรื่องพื้นฐานอย่างที่สุดทั้งในฐานะนักเตะโดยส่วนตัว และการใช้มันสำหรับความก้าวหน้าที่ใหญ่มากๆ”บอสกล่าว

“ผมได้ยินเกี่ยวกับมัน (ตัวเลขที่ที่กำลังจะไปถึง) และเมื่อคุณมองภาพร่วมจากเขาในเกมแรกๆ เด็กที่ก้าวขึ้นมาจิรงๆ และกลายเป็นผู้ใหญ่ในตอนนี้ แม้ว่าเขาจะยังเด็กมาก ความแตกต่างน่าจะไม่ได้มากมยานัก”

“แน่นอนว่าเมื่อคุณมองไปที่อายุของเขา ยังมีหลายอย่างให้ปรับปรุง แค่รอเวลา และเขาจะนำมันไปใช้ เขาจะกลายเป็นคนที่ดียิ่งขึ้น มันอาจจะยาก แต่ทั้งโดยส่วนบุคคล และอะไรทุกอย่างเหล่านี้”

“มันเป็นเรื่องที่ดีจริงๆ ที่เป็นส่วนหนึ่งในการเดินทางนี้ถ้าพูดตามตรง เพราะว่าทุกๆ คนฝันถึงอะไรอย่างนี้ และเมื่อคุณเป็นส่วนหนึ่งของมัน ยิ่งทำให้มันค่อนข้างจะพิเศษมาก”