โมฮาเหม็ด ซาลาห์ เพลิดเพลินกับทุก ๆ ส่วนของเกมที่ลิเวอร์พูลคว้าชัยชนะถึง 5-0 ในเกมเยือนวัตฟอร์ด ซึ่งเขายืนยันว่าทีมจะ ‘ต่อสู้เพื่อทุกสิ่งทุกอย่าง’ ในฤดูกาลนี้

นักเตะทีมชาติอียิปต์ ทำประตูอันสุดยอดได้เช่นเดียวกับลูกยิงแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ก่อนช่วงพักเบรกทีมชาติ จากความพยายามในการคุมบอล ทักษะและจบสกอร์ได้สำเร็จ

ประตูในครึ่งหลังของเขาเกิดขึ้นหลังจากเปิดบอลให้ซาดิโอ มาเน่ ทำประตูแรก ซึ่งเป็นประตูที่ 100 ของเขาในพรีเมียร์ลีก และโรแบร์โต เฟอร์มิโน่ ทำแฮตทริกที่วิคาเรจ โร้ด โดยที่ลิเวอร์พูลยังคงไร้พ่ายตั้งแต่เริ่มต้นฤดูกาล 2021-22

หลังเกม ซาลาห์ได้พูดกับบีที สปอร์ต เกี่ยวกับฟอร์มการเล่น, ฟอร์มอันสุดยอดโดยส่วนตัวของเขา และประตูไหนในสองประตูล่าสุดที่ดีกว่ากัน

นี่คือบทสัมภาษณ์ของเขา...

สถิติไร้พ่ายดำเนินต่อไป คุณมีส่วนกับเกมตั้งแต่เริ่มต้น และคุณไม่ยอมปล่อยให้หลุดไปเลยในวันนี้ใช่ไหม?

ผมคิดว่า เราไม่ได้ต้องการเริ่มต้น (เหมือน) เกมกับซิตี้ ดังนั้น เราได้คุยกันในห้องแต่งตัวว่าเราจำเป็นต้องเริ่มต้นเกมให้ดี และผมคิดว่านั่นคือสิ่งที่เราทำ

ประตูพิเศษมาก ๆ เราจะพูดคุยเกี่ยวกับประตูของคุณ?

ผมคิดว่าทุกประตูล้วนสำคัญมาก บ็อบบี้ทำงานได้เยี่ยมมากในวันนี้ และทำแฮตทริกได้ ยินดีกับเขาด้วย ซาดิโอก็ทำประตูที่สวยงาม ทุกประตูล้วนสำคัญอย่างมาก

คุณเคยทำประตูที่ดีกว่านั้นไหม?

บางที อาจเป็นประตูในเกมที่แล้ว! ผมไม่รู้ว่าประตูไหนดีกว่ากัน ประตูนี้หรือประตูกับซิตี้ ทุกครั้งที่ผมอยู่ในกรอบเขตโทษ ผมจะพยายามจ่ายบอลให้ใครซักคนทำประตู หรือไม่ผมก็ทำประตูเอง มันเป็นเรื่องเกี่ยวกับทีม ผมพยายามจะเล่นเพื่อทีมเสมอ สิ่งสำคัญที่สุดในวันนี้ คือ เราทำประตูได้ดีหลายประตู พวกเราทุกคนในแดนหน้าทำประตูได้ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าเราจะสามารถทำแบบนั้นต่อไปได้เรื่อย ๆ

กับฟอร์มการเล่นโดยส่วนตัวของคุณในตอนนี้ คุณรู้สึกว่าคุณเฉียบคมกว่าที่คุณเคยเป็นหรือไม่?

ผมเองก็ไม่รู้ ผมแค่พยายาม บางครั้ง ผมก็ไม่มีโชคที่จะทำประตู ผมแค่พยายามทุกครั้งเพื่อทุ่มเท 100% จากสิ่งที่ผมมีและพยายามช่วยทีม บางครั้ง ผมก็มีโชค บางครั้งก็ไม่ แต่ผมกำลังรู้สึกมั่นใจในตอนนี้ ผมรู้สึกเหมือนว่าผมจะทำประตูได้ ช่วยทีมให้เก็บแต้มได้ ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด

และที่ตำแหน่งจ่าฝูงของตารางคะแนน คุณตั้งใจจะอยู่ในการต่อสู้นั้นไปจนสิ้นสุดฤดูกาลใช่ไหม?

หวังเป็นอย่างยิ่ง หวังมากเลยว่าเราจะสามารถคว้าแชมป์ลีกได้และเราจะสู้เพื่อแชมเปียนส์ลีกด้วย มันสำคัญสำหรับทีมอย่างลิเวอร์พูล สโมสรอย่างลิเวอร์พูลที่จะสู้เพื่อทุกสิ่งทุกอย่าง