จอร์แดน เฮนเดอร์สัน ชี้ไปที่การเล่นอย่างเป็นธรรมชาติของลิเวอร์พูลที่เป็น ‘ก้าวที่สำคัญ’ สู่ชัยชนะเหนือแมนฯ ยูไนเต็ด 5-0 ที่โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

“มันเป็นวันที่ดี โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด คือสังเวียนที่ยากมากในการมาเยือน จากที่ผมเคยมาที่นี่แล้วหลายครั้ง ดังนั้นโดยรวมผมคิดว่ามันเป็นวันที่อัศจรรย์” กัปตันทีมกล่าวกับ Liverpoolfc.com

“ฟอร์มการเล่นยอดเยี่ยมมากตั้งแต่ต้นจนจบ อีกคลีนชีตที่สำคัญมากสำหรับเรา และชัดเจนว่ากับประตูที่มหัศจรรย์หลายประตู ดังนั้นนี่คือวันที่น่าพอใจ และเป็นก้าวที่สำคัญมาก”

“(แผนการของเกม) ก็แค่เล่นฟุตบอลของเรา และเล่นด้วยความเข้มข้น และพยายามพาบอลไปข้างหน้าโดยเร็วเมื่อเราแย่งมันกลับมาได้ ซึ่งผมคิดว่าเราทำได้ดีมาก และเรายังเด็ดขาดเมื่อยู่หน้าปากประตู ซึ่งสร้างความแตกต่าง”

“นับตั้งแต่ต้นจนจบมันเป็นฟอร์มที่ดีมากๆ ผมคิดว่าเราจัดการเกมได้ดีในครึ่งเวลาหลัง แน่นอนว่ามันยากสำหรับพวกเขาตอนที่พวกเขาเหลือ 10 คน และมันง่ายขึ้นนิดหน่อยที่จะครองบอล”

“แม้แต่ก่อนหน้านั้นผมคิดว่าเราก็ทำได้ดีมากในการเก็บบอล และจัดการเกม”

เฮนเดอร์สันยังพูดถึงระดับการเล่นของโมฮาเหม็ด ซาลาห์ที่ทำแฮตทริกในเกมนี้ และ 15 ประตูจาก 12 เกมในทุกรายการในฤดูกาลนี้ว่า “น่าเหลือเชื่อมาก ผมคงไม่มีอะไรจะพูดถึงเขาเพิ่มเติม แต่เขาเป็นนักเตะที่พิเศษมาก”

“หวังว่าเขาจะรักษาฟอร์มการทำประตูต่อเนื่องในเกมต่างๆ ไว้อีกยาวนาน นานที่สุด และทำประตูต่อไป ทำงานหนักเพื่อทีมต่อไป และคงรักษาวิธีการเล่นที่เขาทำ เพราาะเขาคือโบนัสก้อนใหญ่สำหรับเราในนาทีนี้”

เฮนเดอร์สันยังพูดถึงอิบราฮิมา โกนาเต้นที่ได้โอกาสจับคู่กับเวอร์จิล ฟาน ไดจ์คในเกมนี้ว่า “ผมคิดว่าเขาเล่นได้อย่างโดดเด่น เรามีเซนเตอร์แบ็กที่ดีมากหลายคน ดังนั้นมันเป็นเรื่องยาก แต่ผมคิดว่าเขาเล่นได้ระดับท็อปคลาสในวันนี้”

“คุณเก็บคลีนชีตได้ที่โอลด์แทร็ฟฟอร์ด ดังนั้นผมยินดีกับเขาด้วย และดีใจสำหรับทีมที่เก็บคลีนชีตได้ ผมคิดว่ามันยิ่งใหญ่สำหรับเรา และเราต้องพยายามทำอย่างนี้ต่อไป”

“การเสียสองประตูกลางสัปดาห์เราผิดหวังมาก หลังจากขึ้นนำ 2-0 ดังนั้นเรารู้ว่าเราต้องพยายามจะเก็บคลีนชีต ซึ่งผมคิดว่าเป็นเรื่องที่ดีมากสำหรับเรา”

“และแน่นอนกับประตูมหัศจรรย์หลายประตู ซึ่งทุกคนอยากจะเห็นอย่างนี้เช่นกัน”

ชัยชนะของลิเวอร์พูลทำให้พวกเขาชนะในเกมเยือนแมนฯ ยูไนเต็ด สองเกมติดต่อกัน และได้แบ่งปันความทรงจำกับแฟนบอลหงส์แดง 3,000 คนในสนามที่เฮนเดอร์สันกล่าวทิ้งท้าย

“มันเป็นเรื่องที่แตกต่างไปอย่างสิ้นเชิงกับการที่มีแฟนบอลที่อยู่ในสเตเดียม” กัปตันทีมเปรียบเทียบกับชัยชนะ 4-2 ในการเยือนโอลด์ แทร็ฟฟอร์ด เมื่อเดือนพ.ค.

“เราสามารถชื่นชมกับสิ่งต่างๆ ได้มากมายในตอนนี้เมื่อแฟนบอลของเรากลับมา เราเคยเล่นในสเตเดียมที่ว่างเปล่า มันเป็นเกมที่แตกต่างไปอย่างสิ้นเชิง มันมหัศจรรย์มากที่มีแฟนบอลกลับมา และมันเป็นเรื่องพิเศษมากสำหรับเราในวันนี้ที่ชนะต่อหน้าแฟนบอลเต็มสนาม”